Tiết Kiệm 90% Chi Phí Khi Chuyển Đổi Sang Hóa Đơn Điện Tử

5
(3)

Chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử đang là một trong những xu hướng tất yếu giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Tiết kiệm 90% chi phí khi chuyển đổi sang Hóa đơn Điện tử

Tiết kiệm 90% chi phí khi chuyển đổi sang Hóa đơn Điện tử

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc, việc ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp. Việc thay thế hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử bảo mật đang là một trong những giải pháp tối ưu và đơn giản nhất.

Không chỉ có những lợi ích vượt trội về thời gian, thủ tục hay quy trình – Sử dụng hóa đơn điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 90% chi phí so với thông thường.

Hóa đơn điện tử trở thành xu hướng mới trong chuyển đổi số

Cuộc cách mạng 4.0 đang ngày càng tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của nền Kinh tế Thế giới. Những khái niệm mới như doanh nghiệp số, chính phủ điện tử, hay thành phố thông minh đang dần trở nên phổ biến. Trở thành xu hướng tất yếu cho sự phát triển hiện đại.

Số hóa tài liệu giúp doanh nghiệp tối ưu được nguồn lực và nâng cao khả năng cạnh tranh

Số hóa tài liệu giúp doanh nghiệp tối ưu được nguồn lực và nâng cao khả năng cạnh tranh

Không nằm ngoài xu thế đó, Việt Nam đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển và nâng cao cơ sở hạ tầng công nghệ kỹ thuật để tăng năng suất.

Theo đó, các doanh nghiệp bước đầu có thể áp dụng công nghệ 4.0 bằng việc số hóa tài liệu, quy trình để hạn chế in ấn. Đồng thời, số hóa tài liệu sẽ giúp kiểm soát công việc hiệu quả. Và hóa đơn điện tử xuất hiện trở thành một giải pháp công nghệ hoàn hảo cho việc số hóa trong Doanh nghiệp.

Quy định mới về việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử

Để giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng hội nhập và giảm sự cồng kềnh trong bộ máy hoạt động truyền thống, Bộ Tài Chính vào ngày 30/09/2019 vừa qua đã ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC về việc “Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ” .

Quy định mới về việc chuyển đổi sang Hóa đơn Điện tử

Quy định mới về việc chuyển đổi sang Hóa đơn Điện tử

Điều này cho thấy sự chính thức vào cuộc và quyết tâm cực kỳ lớn của các cơ quan có thẩm quyền trong việc ứng dụng công nghệ, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp.

Trước đó, trong Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Chính phủ cũng đã nêu rõ lộ trình chuyển đổi bắt buộc trước ngày 01/11/2020 như sau:

  • Từ 01/11/2018 – 31/10/2020: Các tổ chức, hộ kinh doanh và doanh nghiệp phải tiến hành chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử. Sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp thành lập sau 01/11/2018 là bắt buộc.
  • Hạn cuối 31/12/2019: Toàn bộ các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng các thành phố lớn cơ bản hoàn thành triển khai hóa đơn điện tử.
  • 01/11/2020: 100% doanh nghiệp trên cả nước bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

Chuyển đổi sang hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí như thế nào?

Trên thực tế, lợi ích đến từ việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang điện tử là vô cùng to lớn. Song vẫn còn nhiều doanh nghiệp chần chừ trong công tác thực hiện. Tuy nhiên, những lợi ích sau đây sẽ khiến các doanh nghiệp an tâm và tự tin hơn phần nào:

  • Tối ưu hóa chi phí nguồn lực
  • Tối ưu hóa năng lực cạnh tranh
Hóa đơn Điện tử giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lên đến 90%

Hóa đơn điện tử giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lên đến 90%

Tối ưu hóa chi phí nguồn lực

Không chỉ có chi phí mua hóa đơn mà còn cần chi phí in ấn, nhân sự, vận chuyển… ước tính trung bình 15.000 VNĐ/hóa đơn trong khi đối với hóa đơn điện tử con số này chỉ là 500 VNĐ. Bên cạnh đó còn các rủi ro về sai sót, thất lạc trong quá trình kê khai và lưu trữ.

Tối ưu hóa năng lực cạnh tranh

Ước tính đã có hơn 80% các Doanh nghiệp chuyển đổi sang Hóa đơn điện tử. Điều này có nghĩa là họ đã giành được thế chủ động trong việc tiếp cận và làm quen với hệ thống hóa đơn mới.

Từ đó tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa độ chính xác vì mọi thao tác thực hiện đều được tự động hóa qua phần mềm. Trực tiếp nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp đối với các đối tác “truyền thống” khác.

Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ đem lại những thay đổi vượt trội trong vận hành và quản lý doanh nghiệp, giải quyết bài toán chi phí một cách hiệu quả:

  • Tiết kiệm 90% chi phí mực in, giấy in, nhân lực.
  • Giảm 90% thời gian và chi phí chuyển phát nhanh nhờ ứng dụng của email hay tin nhắn SMS.
  • Giảm 95% chi phí lưu kho với hệ thống lưu trữ trực tuyến.
  • Giảm 90% chi phí nghĩa vụ thuế: hạn chế bị phạt mất hóa đơn do hỏng.

Tổng kết

Việc ứng dụng hóa đơn điện tử thay thế dần hóa đơn giấy đang là xu thế tất yếu trong sự phát triển kinh tế doanh nghiệp. Nhanh chóng tiếp cận và thực hiện thì tốc độ tiếp thu và hiệu suất đổi mới cũng càng được nâng cao.

Từ đó doanh nghiệp tăng được khả năng cạnh tranh, tối ưu được chi phí, quy trình và trở nên hoàn thiện, chuyên nghiệp hơn trong mắt của khách hàng.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng 5 / 5. Số phiếu 3