Đến tháng 7/2022: Hơn 857 triệu hóa đơn điện tử được phát hành

0
(0)

Hóa đơn điện tử truyền thống không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, cá nhân. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dễ tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn. Vì vậy, hiện nay nhà nước đã khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử an toàn thay thế, tính đến ngày 1/7/2022 thì phương án này đã được áp dụng trên cả nước. Để có thêm thông tin hãy cùng Mifi.vn khám phá qua bài viết này nhé!

Bài viết liên quan (nếu có):

Chuyển đổi hóa đơn điện tử an toàn

Chuyển đổi hóa đơn điện tử an toàn đang trở nên ngày càng phổ biến

1. Hóa đơn điện tử ngày một phổ biến

Việc sử dụng hóa đơn điện tử trong việc kinh doanh, trao đổi và buôn bán khá phổ biến. Nhưng liệu bạn đã nắm rõ về loại hình hóa đơn này. Hóa đơn điện tử (HĐĐT) là dạng hóa đơn có tất cả các thông tin, dữ liệu điện tử về bán hàng, cung ứng sản phẩm và dịch vụ. Chúng được khởi tạo, lập, gửi, lưu trữ và quản lý hoàn toàn bằng các phương tiện điện tử dựa trên quy định của pháp luật ban hành về giao dịch điện tử. 

Việc sử dụng hóa đơn điện tử an toàn MIFI mang lại nhiều sự tiện lợi và đảm bảo hơn. Đây được hiểu là phần mềm chuyên dụng cho quá trình phát hành, lưu trữ, quản lý hóa đơn thuộc hệ thống điện tử. Loại hóa đơn này phù hợp cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị thường xuyên phát sinh hóa đơn. 

Dựa vào chỉ đạo của chính phủ, Bộ Tài Chính từ ngày 21/11/2021, Tổng cục Thuế đã cho triển khai giai đoạn 1 sử dụng hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh thành phố là: Hà Nội, TP. Hồ chí Minh, Bình Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ. 

Tiếp đến giai đoạn 2 từ ngày 24/02/2022 thì mô hình lưu trữ hóa đơn điện tử đã được triển khai giai đoạn 2 tại 57 tỉnh, thành phố. Đến ngày 30/6/2022 vừa qua thì toàn bộ các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân kinh doanh đều cần áp dụng xuất hóa đơn điện tử theo đúng quy định của pháp luật. 

Điều này cho thấy tính phổ biến và ngày càng rộng rãi của loại hình hóa đơn này. Mang lại nhiều lợi ích cho quá trình vận hành, thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp cũng như xã hội tốt hơn. 

Hóa đơn điện tử an toàn

Hóa đơn điện tử an toàn được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

2. Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại lợi ích gì?

Không phải tự nhiên việc sử dụng hóa đơn trên phần mềm điện tử được thay thế cho cách làm truyền thống, mà bởi những lợi ích mang lại khá nhiều. Cụ thể: 

Đối với cơ quan thuế, cơ quan nhà nước có liên quan việc sử dụng hóa đơn điện tử an toàn giúp việc xây dựng cơ sở dữ liệu hóa đơn tốt hơn. Đồng thời, dễ dàng kết hợp các thông tin liên quan khác để xây dựng cơ sở dữ liệu đầy đủ về cá nhân, đơn vị nộp thuế. Từ đó đáp ứng yêu cầu phân tích các thông tin cho quá trình điều hành, dự báo, hỗ trợ NNT, tránh rủi ro trong quản lý thuế. 

Bên cạnh đó, quá trình sử dụng hóa đơn điện tử cũng giúp các đơn vị chức năng thay đổi phương thức quản lý trên CNTT, cải tiến quy trình nghiệp vụ theo hướng xử lý, kiểm soát. Qua đó đạt được hiệu quả sử dụng nguồn lực, chi phí,… Góp phần ngăn chặn các trường hợp trốn thuế, mất tích, hạn chế nạn trốn thuế, gian lận.

Trong các doanh nghiệp, cá nhân cung ứng, kinh doanh hàng hóa hoặc dịch vụ việc thực hiện đúng quy định về lưu trữ hóa đơn điện tử sẽ mang lại hiệu quả tạo môi trường làm việc tốt nhất. Nhờ đó quá trình hoạt động kinh doanh trở nên thuận lợi, giảm các chi phí và quy trình cho việc tạo lập, gửi, bảo quản, lưu trữ hóa đơn điện tử, giảm rủi ro mất hoặc lạc thông tin hóa đơn. 

Lựa chọn hóa đơn điện tử an toàn

Lựa chọn hóa đơn điện tử an toàn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân cung ứng 

Còn đối với các tổ chức hay cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ sẽ giúp quá trình tra cứu và đối chiếu thông tin trên hóa đơn điện tử an toàn dễ dàng hơn. Đồng thời giảm chi phí hơn so với việc sử dụng hóa đơn giấy như trước đây. Quá trình quản lý cũng dễ dàng, hạn chế rủi ro mất, hư hỏng, cháy như khi dùng hóa đơn giấy. 

Sau khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ người mua có thể kiểm tra thông tin hóa đơn điện tử từ nhà cung cấp. Khi đã xác định đúng mọi yếu tố liên quan đến người bán và người mua thì hóa đơn sẽ được xuất. 

MIFI hiện là giải pháp dịch vụ hóa đơn điện tử an toàn được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn bởi khả năng ứng dụng an toàn, bảo mật. Được tổng cục Thuế công nhận tiêu chuẩn nhận, truyền và lưu trữ hóa đơn nên doanh nghiệp, cá nhân hoán toàn an tâm khi sử dụng hóa đơn điện tử tại đây. 

Lựa chọn MIFI không chỉ mang lại hiệu quả quản lý, lưu trữ hóa đơn hiệu quả, mà còn được xem là giải pháp tuyệt vời cho quá trình kinh doanh, phát triển của doanh nghiệp, cá nhân nhờ những tích hợp đa dạng. 

Hóa đơn điện tử an toàn Mifi

MIFI là giải pháp hóa đơn điện tử hàng đầu 

Với những chia sẻ trên về hóa đơn điện tử an toàn, có thể thấy đây là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp cũng như cá nhân trong quá trình kinh doanh, cung ứng sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, giúp quá trình vận hành đảm bảo nhất. Để có thêm thông tin hãy truy cập trang web: Mifi.vn ngay nhé!

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu 0