[Chương trình] Chính thức cung cấp giải pháp ký số dành cho bệnh viện

0
(0)

Chữ ký số đang được ứng dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực, cũng như hiệu quả mà giải pháp này mang lại là không thể bàn cãi. Đặc biệt, trong ngành y tế, hiệu quả mà giải pháp này mang lại giúp mọi thủ tục khám chữa bệnh của người dân được đơn giản hóa và góp phần làm hiện đại hóa hệ thống hạ tầng của bệnh viện. Điều đó còn góp phần làm đúng theo chủ trương của Nhà nước là đẩy mạnh Chính quyền điện tử. Theo nhu cầu & hiểu được những nhu cầu mà hệ thống bệnh viện cần, Mắt Bão triển khai Giải pháp ký số chuyên biệt dành cho bệnh viện trên hệ thống 152 bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giải pháp ký số chuyên biệt dành cho bệnh viện – Chỉ có tại Mắt Bão

  • Thời gian triển khai giải pháp: Từ ngày 01/08/2023
  • Đối tượng sử dụng & được ưu đãi: Các hệ thống bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nội dung chương trình: Mắt Bão hỗ trợ triển khai hệ thống chữ ký số HSM trên quy mô bệnh viện lên đến 3000 chứng thư.

Hệ thống ký số bệnh viện sẽ được hoạt động thế nào?

Theo như trước đây, mọi thủ tục tại bệnh viện đều thực hiện thủ công, cả bác sĩ và bệnh nhân đều phải ký tay, xác nhận hoặc đóng dấu các giấy tờ & tư liệu. Điều này gây mất thời gian, công sức cũng như thì giờ, điều này dẫn đến các bác sĩ không thể tập trung vào chuyên môn. Giờ đây với giải pháp ký số HSM từ Mắt Bão sẽ hoàn toàn có thể rút ngắn được khoảng thời gian này.

Để vận hành giải pháp ký số HSM tiện dụng này, Mắt Bão sử dụng thiết bị phần cứng HSM để xác nhận danh tính người ký. Dữ liệu này được mã hóa trong HSM, và được đảm bảo bảo mật, không thể sao chép hay làm giả. Chữ ký HSM sẽ khác chữ ký USB Token ở chỗ một loại sẽ là Offline, nhưng giải pháp HSM sẽ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. Cụ thể, người dùng sẽ được cung cấp tài khoản và ký số qua tài khoản này một cách dễ dàng.

“Sau thời gian tìm hiểu những nỗi trăn trở của các bác sĩ cũng như nảy sinh ra y tưởng việc ứng dụng Chữ ký số trong bệnh viện, đội ngũ Mắt Bão & MIFI hiểu được sự quan trọng cũng như đặc đặc thù sử dụng chữ ký số của bác sĩ và nhân viên tại các hệ thống bệnh viện. Vì vậy, Mắt Bão thiết kế ra giải pháp ký số chuyên biệt giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến sử dụng và quản lý vận hành. Trong năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung hỗ trợ cho các hệ thống bệnh viện tại Hồ Chí MInh, chúng tôi sẽ dần mở rộng phạm vi cung cấp giải pháp cho bệnh viện toàn quốc từ năm 2024.”Ông Đinh Huy Thành đại diện cho giải pháp ký số tại Mắt Bão chia sẻ.

Ưu điểm của giải pháp ký số HSM cho bệnh viện là sẽ xác định được người và thời gian ký. Ký số HSM sẽ có thời gian phản hồi nhanh và nhiều người ký cũng lúc. Dưới đây là lưu đồ hệ thống và quy trình ký số bằng giải pháp ký số HSM:

Mô hình ký số tập trung chuyên biệt dành cho bệnh viện từ Mắt Bão

Hiệu quả mà giải pháp ký số HSM từ Mắt Bão mang lại cho bệnh viện

Khi áp dụng giải pháp ký số HSM từ Mắt Bão vào hệ thống các bệnh viện, sẽ tạo nên môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian cho các cán bộ nhân viên tạo bệnh viện cũng như tạo hiểu quả tích cực trong công tác cải cách hành chánh.

Tiết kiệm thời gian: Khi áp dụng chữ ký số, ý tá có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin nhanh hơn, từ đó tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng sẽ tiết kiệm được một phần ngân sách trong việc in ấn. Tiếp theo là văn bản có thể được ký nhanh chóng và có thể diễn ra ở bất kỳ đâu.

Tính bảo mật: Quá trình ký số gần như sẽ được diễn ra theo một quy trình nhất định nên phần nào đó sẽ đảm bảo được tính bảo mật và tính an toàn thông tin.

Bảo vệ môi trường: Việc sử dụng giấy trong việc in ấn cũng góp phần giảm bớt hiệu ứng nhà kính, ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường.

Truyền tải thông tin nhanh chóng: Thông qua các phần mềm quản lý, Bác sĩ và các trợ lý có thể dễ dàng trao đổi tài liệu chỉ với vài thao tác. Do đó, khi cần xác nhận hay ký một văn bản nào đó cũng sẽ diễn ra nhanh hơn so với cách làm trước đây

Đảm bảo về pháp lý: Theo thông tin từ các chuyên, khả năng chữ ký số làm giả là rất khó. Trong khi đó chữ ký truyền thống lại rất dễ bị làm giả. Chưa dừng lại ở đó, chữ ký số và chứng thư số đã được cấp giấy phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Chương V Nghị định 130/2018/NĐ-CP.

Được hỗ trợ về hệ thống và con người: Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ được Bộ Thông Tin và Truyền thông cấp phép. Tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có những chính sách khác nhau dành cho người dùng của mình. Vậy nên việc chọn lựa nhà cung cấp uy tín cũng là điều rất cần thiết

NHU CẦU TẠI CÁC BỆNH VIỆN MẮT BÃO ĐÁP ỨNG
Tiết kiệm thời gian ký tá để tập trung chuyên môn cho nghiệp vụ chăm sóc tư vấn bệnh nhân. Chữ ký số HSM đáp ứng các yêu cầu cơ bản đến nâng cao về giải pháp ký theo giấy phép số 340/GP-BTTT năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
Bảo mật thông tin ở mức độ quan trọng bậc nhất. Mắt Bão cam kết bảo mật thông tin và đạt chứng nhận ISO 270001 về đảm bảo an toàn thông tin.
Quản trị người dùng và chữ ký số dễ dàng với số lượng người dùng lớn đặc thù như bệnh viện Hệ thống chủ động quản trị được cung cấp bởi Mắt Bão, được nâng cấp liên tục giúp việc quản trị kiểm soát dễ dàng tự động.
Tính đáp ứng và ngay lập tức về hỗ trợ người dùng. Đội chuyên gia kỹ thuật trực hỗ trợ 24/7/365.

Mắt Bão là một trong nhiều đơn vị uy tín có kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc hỗ trợ kinh doanh online, hóa đơn điện từ, chữ ký số… cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân. Đặc biệt chữ ký số MATBAO-CA được đảm bảo về mặt tiêu chuẩn với các tiêu chuẩn: tiêu chuẩn Mật mã an toàn (FIPS 140-2), Tiêu chí chung (Common Criteria -CC) hay Tiêu chuẩn ISO/IEC 15408. Bên cạnh đó, Mắt Bão còn đó đội ngũ nhân viên rất kinh nghiệm và sẵn sàng hỗ trợ 24/7/365. Giúp xử lý mọi việc nhanh chóng và đơn giản hơn.

Liên hệ ngay để được tư vấn Giải pháp chữ ký số dành cho bệnh viện.

Tổng đài tư vấn Miền Nam: (028) 9999 9989

Tổng đài tư vấn Miền Bắc: (028) 7300 5445

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu 0

Ngày đăng: 12:18:58 01/08/2023

Ngày cập nhật mới nhất: 17:03:15 01/08/2023